GLOSSARY:-
Silently - સાઈલેન્ટલી- ચૂપચાપ
Wind : વિન્ડ- પવન
Strong -સ્રોંગ- બળવાન
Uproot - અપરુટ- જડમૂળથી ઉખેડી નાખવું
Blow- બ્લો- ફૂકાવુ.
Roof- રુફ -મકાન નું છાપરું
Oh -ઓહ - અરેરે!
Wrap- વ્રેપ -વીંટવું
Tight- ટાઈટ -સજ્જડ
Finally -ફાઈનલી- અંતે
Bright -બ્રાઇટ-ચળકતુ
Dialogue -ડાઈલોગ - સંવાદ
Dramatize- ડ્રામટાઈઝ - નું નાટક ભજવવું
Cupboard - કપબોર્ડ - કબાટ
Drawer - ડ્રોઅર - ખાનું, ખેંચનાર
Find - ફાઈન્ડ - શોધવું
Also - ઓલ્સો - ઉપરાંત
Of course - ઑફકોર્સ-અલબત્ત.
Interesting - ઇન્ટરેસસ્ટિંગ- રસપ્રદ, મનોરંજક
Know -નો -જાણવું
Away- અવે - દૂર
Produce- પ્રોડયસ - બનાવવું, ઉત્પન્ન કરવું
Convert - કન્વર્ટ- બદલવું
Convert into - કન્વર્ટ ઈંતું- માં બદલવું, માં રૂપાંતર કરવું
Surface - સરફેસ - સપાટી
Rock - રોક - ખડક
Immediately - ઈમીડીએટલી- તત્કાળ
Meant - મિન્ટ - અર્થ કર્યો.
Solar - સોલાર - સૌર, સૂર્ય ને લગતું
Usually - યુઝઅલી - સામાન્યતઃ
Extremely - એક્સટ્રેમલી- અત્યંત., અપાર
Restless - રેસ્ટલેસ - અસ્વસ્થ, અથાક, થાક્યા વગર
Cause - કૉસ- કારણ
However - હાવએવર - તોયે પણ , તેમ છતાંય
Invented- ઇન્વેનટેડ - શોધ કરી,
Protect - પ્રોટેક્ટ - સુરક્ષિત રાખવું , રક્ષણ કરવું
Scorch -સ્કોર્ચ -શેકી નાખવું
Scientist - સાયન્ટીસ્ટ - વૈજ્ઞાનિક
Successfully - સકસેસફુલી-સફળતાપૂર્વક
Heat - હીટ - ગરમી
Purpose - પર્પઝ - હેતુ
Various - વેરીઅસ - વિવિધ પ્રકારનું
Source - સોર્સ- ઉગમસ્થાન
Coal - કોલ - કોલસો
Warm - વોર્મ - હુંફાળું
During- ડ્યરુીંગ - દરમિયાન
Numerous- ન્યુમરસ - સંખ્યાબંધ, મોટી સંખ્યામાં
Experiment - એક્સપરિમેન્ટ - પ્રયોગ
Utilize - યુટીલાઈઝ- ઉપયોગો
Illuminate - ઈલ્યુમિનેટ - અજવાળવું, પ્રકાશિત કરવું
Industrial - ઇન્ડસ્રીઅલ - ઔદ્યોગિક
Blessing - બ્લેસિંગ - આશીર્વાદ
Abundant - એબન્ડન્ટ - ભરપુર, વિપુલ પ્રમાણમાં, પુષ્કળ.
Exposure- એક્ષ્પોસર્ - ખુલ્લુ મૂકવું
Outside - આઉટસાઈડ - બહારનો ભાગ
Manner મેનર-રીતભાત, પદ્ધતિ
Almost - અલમોસ્ટ - લગભગ
Column - કોલમ - ઉભી કતાર
Street - સ્રીટ - શેરી
Smoke - સ્મોક - ધૂમાડો
Arrange- અરેન્જ- ગોઠવવું
Clean - ક્લીન - સ્વચ્છ
Polish -પોલીશ - ચળકતું કરવું
Decide - ડિસાઈડ- નિર્ણય કરવો
Leave - લીવ - રજા ,પરવાનગી
Done - ડન - સ્વીકાર્ય
Satellite - સેટેલાઈટ - ઉપગ્રહ
Useful - યુઝફૂલ - ઉપયોગી
Star - સ્ટાર - તારો
Dry up - ડ્રાય અપ -સૂકવી દેવું
Evaporate - ઇવપરેટ - ની વરાળ બનાવવી
Bright - બ્રાઈટ - તેજસ્વી
Clouds - ક્લાઉડ્સ - વાદળાં
Energy - એનર્જી - જુસ્સો, ઉર્જા
to notice - ટૂ નોટિસ - ધ્યાનમાં લેવું
Wind : વિન્ડ- પવન
Strong -સ્રોંગ- બળવાન
Uproot - અપરુટ- જડમૂળથી ઉખેડી નાખવું
Blow- બ્લો- ફૂકાવુ.
Roof- રુફ -મકાન નું છાપરું
Oh -ઓહ - અરેરે!
Wrap- વ્રેપ -વીંટવું
Tight- ટાઈટ -સજ્જડ
Finally -ફાઈનલી- અંતે
Bright -બ્રાઇટ-ચળકતુ
Dialogue -ડાઈલોગ - સંવાદ
Dramatize- ડ્રામટાઈઝ - નું નાટક ભજવવું
Cupboard - કપબોર્ડ - કબાટ
Drawer - ડ્રોઅર - ખાનું, ખેંચનાર
Find - ફાઈન્ડ - શોધવું
Also - ઓલ્સો - ઉપરાંત
Of course - ઑફકોર્સ-અલબત્ત.
Interesting - ઇન્ટરેસસ્ટિંગ- રસપ્રદ, મનોરંજક
Know -નો -જાણવું
Away- અવે - દૂર
Produce- પ્રોડયસ - બનાવવું, ઉત્પન્ન કરવું
Convert - કન્વર્ટ- બદલવું
Convert into - કન્વર્ટ ઈંતું- માં બદલવું, માં રૂપાંતર કરવું
Surface - સરફેસ - સપાટી
Rock - રોક - ખડક
Immediately - ઈમીડીએટલી- તત્કાળ
Meant - મિન્ટ - અર્થ કર્યો.
Solar - સોલાર - સૌર, સૂર્ય ને લગતું
Usually - યુઝઅલી - સામાન્યતઃ
Extremely - એક્સટ્રેમલી- અત્યંત., અપાર
Restless - રેસ્ટલેસ - અસ્વસ્થ, અથાક, થાક્યા વગર
Cause - કૉસ- કારણ
However - હાવએવર - તોયે પણ , તેમ છતાંય
Invented- ઇન્વેનટેડ - શોધ કરી,
Protect - પ્રોટેક્ટ - સુરક્ષિત રાખવું , રક્ષણ કરવું
Scorch -સ્કોર્ચ -શેકી નાખવું
Scientist - સાયન્ટીસ્ટ - વૈજ્ઞાનિક
Successfully - સકસેસફુલી-સફળતાપૂર્વક
Heat - હીટ - ગરમી
Purpose - પર્પઝ - હેતુ
Various - વેરીઅસ - વિવિધ પ્રકારનું
Source - સોર્સ- ઉગમસ્થાન
Coal - કોલ - કોલસો
Warm - વોર્મ - હુંફાળું
During- ડ્યરુીંગ - દરમિયાન
Numerous- ન્યુમરસ - સંખ્યાબંધ, મોટી સંખ્યામાં
Experiment - એક્સપરિમેન્ટ - પ્રયોગ
Utilize - યુટીલાઈઝ- ઉપયોગો
Illuminate - ઈલ્યુમિનેટ - અજવાળવું, પ્રકાશિત કરવું
Industrial - ઇન્ડસ્રીઅલ - ઔદ્યોગિક
Blessing - બ્લેસિંગ - આશીર્વાદ
Abundant - એબન્ડન્ટ - ભરપુર, વિપુલ પ્રમાણમાં, પુષ્કળ.
Exposure- એક્ષ્પોસર્ - ખુલ્લુ મૂકવું
Outside - આઉટસાઈડ - બહારનો ભાગ
Manner મેનર-રીતભાત, પદ્ધતિ
Almost - અલમોસ્ટ - લગભગ
Column - કોલમ - ઉભી કતાર
Street - સ્રીટ - શેરી
Smoke - સ્મોક - ધૂમાડો
Arrange- અરેન્જ- ગોઠવવું
Clean - ક્લીન - સ્વચ્છ
Polish -પોલીશ - ચળકતું કરવું
Decide - ડિસાઈડ- નિર્ણય કરવો
Leave - લીવ - રજા ,પરવાનગી
Done - ડન - સ્વીકાર્ય
Satellite - સેટેલાઈટ - ઉપગ્રહ
Useful - યુઝફૂલ - ઉપયોગી
Star - સ્ટાર - તારો
Dry up - ડ્રાય અપ -સૂકવી દેવું
Evaporate - ઇવપરેટ - ની વરાળ બનાવવી
Bright - બ્રાઈટ - તેજસ્વી
Clouds - ક્લાઉડ્સ - વાદળાં
Energy - એનર્જી - જુસ્સો, ઉર્જા
to notice - ટૂ નોટિસ - ધ્યાનમાં લેવું
shining - શાઇનિંગ - પ્રકાશિત
glass - like -ગ્લાસ લાઇક - કાચ જેવી
glass - like -ગ્લાસ લાઇક - કાચ જેવી
plate ( પ્લેટ ) તાસક
multi - storied - મલ્ટિ - સ્ટોરિડ - બહુમાળી
building - બિલ્ડિંગ - મકાન
device - ડિવાઇસ - સાધન
to collect - ટૂ કલેક્ટ- એકઠું કરવું
bathing -બેધિગ- નહાવું તે , સ્નાન કરવું તે
multi - storied - મલ્ટિ - સ્ટોરિડ - બહુમાળી
building - બિલ્ડિંગ - મકાન
device - ડિવાઇસ - સાધન
to collect - ટૂ કલેક્ટ- એકઠું કરવું
bathing -બેધિગ- નહાવું તે , સ્નાન કરવું તે
cleaning- ક્લીનિંગ- સફાઈ
washing - વૉશિંગ - ધુલાઈ
drinking - ડ્રિંકિંગ -પીવું તે
industrial- ઇન્ડસ્ટ્રિઅલ - ઔદ્યોગિક
area - એરિઆ - વિસ્તાર , ક્ષેત્ર
innovative - ઇનોવેટિવ - સંશોધનાત્મક
washing - વૉશિંગ - ધુલાઈ
drinking - ડ્રિંકિંગ -પીવું તે
industrial- ઇન્ડસ્ટ્રિઅલ - ઔદ્યોગિક
area - એરિઆ - વિસ્તાર , ક્ષેત્ર
innovative - ઇનોવેટિવ - સંશોધનાત્મક
hard work - હાર્ડ વર્ક - પરિશ્રમ , સખત કામ
to turn - ટૂ ટર્ન- ફેરવવું , પરિવર્તિત કરવું
bane - બેન - શાપ
blessing - બ્લેસિંગ - આશીર્વાદ
blessing - બ્લેસિંગ - આશીર્વાદ
technology - ટેક્નૉલોજિ - તંત્રજ્ઞાન
to develop - ટૂ ડિવેલપ - વિકસાવવું ,
to hope - ટૂ હોપ - આશા રાખવી
to provide - ટૂ પ્રોવાઇડ - પૂરું પાડવું
to develop - ટૂ ડિવેલપ - વિકસાવવું ,
to hope - ટૂ હોપ - આશા રાખવી
to provide - ટૂ પ્રોવાઇડ - પૂરું પાડવું
remote - રિમોટ - દૂર દૂરનું
indeed - ઇન્ડીડ - ખરેખર
indeed - ઇન્ડીડ - ખરેખર
0 Comments