EXERCISE:-1

GLOSSARY:-

Found - ફાઉન્ડ - સ્થાપના કરવી

Experience - એક્સપિરિયન્સ - અનભુવ

Climb- ક્લાઈમ્બ- ચઢવું

Branch - બ્રાન્ચ - શાખા

Advice - એડવાઈસ - સલાહ

Advise- એડવાઇઝ - સલાહ આપવી (ક્રિયાપદ છે.)

Climb up - ક્લાઈમ્બ અપ- ચઢવું

climb down - ક્લાઈમ્બ - ઉતરવું

laughed at - લાફ એટ - ની મશ્કરી કરવી, ની મજાક કરવી

follow - ફોલો - અનુસરણ કરવું

continued - કંટીન્યુડ - ચાલુ રાખ્યું

trade fair - ટ્રેડ ફેર - વ્યાપાર મેળો

auto rickshaw - ઓટો રીક્ષા

to show - શો - બતાવવું

Saw - સો (see નો ભૂતકાળ) - જોયું

Quite - ક્વાઈટ - તદ્દન ,ખૂબ જ

Quiet - ક્વાઈટ - શાંત

goods - ગુડઝ - માલ

good - ગુડ - ભલો , સારો

electronic - ઇલેક્ટ્રોનિક - વિદ્યુતથી ચાલતા, વીજાણુ

Visitors - વિઝીટર્સ - મુલાકાતીઓ

for a while - ફોર અ વ્હાઈલ - થોડાક સમય માટે

for a moment - ફોર અ મોમેન્ટ - થોડીક ક્ષણ માટે

Mixer grinder - મિક્સર ગ્રાઈન્ડર - દળવાનું નું યંત્ર

Phrase - ફ્રેઝ - નાનકડો શબ્દ સમૂહ

Aloud - અલાઉડ - મોટેથી

Fell down - ફેલ ડાઉન - નીચે પડી જવું

surrounded by - સરાઉન્ડિડ બાઇ - થી ઘેરાયેલું

to visit - ટૂ વિઝિટ - મુલાકાત લેવી 

fair -ફેઅર - મેળો 

trade fair - ટ્રેડ ફેઅર - વ્યાપાર મેળો 

sweet - સ્વીટ - મીઠાઈ 

colourful - ક્લરફુલ - રંગીન 

household - હાઉસહોલ્ડ - ઘરોપયોગી 

item - આઇટમ- વસ્તુ , ચીજ 

to clap -ટૂ ક્લૅપ - તાળીઓ પાડવી 

loudly - લાઉડલિ - મોટેથી , મોટા અવાજે 

really - રિઅલિ - ખરેખર huge - હ્યુઝ - વિશાળ 

excitement - ઇક્સાઇટ્સન્ટ - ઉત્તેજના 

juggler - જગલર - જાદુગર 

trip - ટ્રિપ - સફર, પ્રવાસ 

entry fee - એન્ટ્રિ ફી - પ્રવેશ ફ્રી 

stall - સ્ટૉલ - દુકાન 

counter - કાઉન્ટર - કાઉન્ટર, દુકાનનો ગલ્લો - ટેબલ 

visitor - વિઝિટર - મુલાકાતી 

salesman - સેલ્સમૅન - વેચનાર 

to demonstrate - ટૂ ડેમનસ્ટ્રેટ - પ્રત્યક્ષ બતાવવું 

to savour - ટૂ સેવર -સ્વાદ ની મજા માણવી 

couple - કપલ - બે 

to convey - ટૂ કન્વે - પહોંચાડવું 

regards - રિગાર્ડ્ઝ - વંદન 

sincerely -સિન્સરલી - ખરા દિલથી