UNIT 1 WHERE WERE YOU?
VOCABULARY
1 |
Bed |
બેડ |
પલંગ |
2 |
Little |
લિટલ |
નાનું |
3 |
To
say |
સે |
કહેવું |
4 |
Roll
over |
રોલ ઓવર |
ગબડવું |
5 |
To
fall |
ફોલ |
પડવું |
6 |
Down |
ડાઉન |
નીચે |
7 |
Night |
નાઈટ |
રાત |
8 |
Activity |
એક્ટીવીટી |
પ્રવૃત્તિ |
9 |
Sand |
સેન્ડ |
રેતી |
10 |
Right |
રાઈટ |
સાચું |
11 |
Right |
રાઈટ |
જમણું |
12 |
Brown |
બ્રાઉન |
કથ્થાઈ |
13 |
Alive |
અલાઈવ |
જીવંત |
14 |
Tree |
ટ્રી |
ઝાડ |
15 |
More |
મોર |
વધુ |
16 |
Number |
નંબર |
સંખ્યા |
17 |
Some |
સમ |
કેટલાક |
18 |
Child |
ચાઈલ્ડ |
બાળક |
19 |
Garden |
ગાર્ડન |
બગીચો |
20 |
To
write |
રાઈટ |
લખવું |
21 |
To
count |
કાઉન્ટ |
ગણવું |
22 |
Name |
નેઈમ |
નામ |
23 |
Where |
વ્હેર |
ક્યાં |
24 |
See-saw |
સી સો |
ઉચક નીચક |
25 |
Behind |
બિહાઇન્ડ |
પાછળ |
26 |
Slide |
સ્લાઈડ |
લસર પટ્ટી |
27 |
To
skip |
સ્કીપ |
કૂદવું |
28 |
What |
વ્હોટ |
શું |
29 |
Sharpener |
શાર્પનર |
સંચો |
30 |
Eraser |
ઇરેઝર |
ભૂસવાનું રબ્બર |
31 |
Sketch
pen |
સ્કેચપેન |
સ્કેચપેન |
32 |
Hair
pin |
હેઅરપીન |
માથામાં નાખવાની પીન |
33 |
Scale |
સ્કેલ |
માપ પટ્ટી |
34 |
Green |
ગ્રીન |
લીલું |
35 |
Near |
નીઅર |
નજીક, પાસે |
36 |
Board |
બોર્ડ |
પાટિયું |
37 |
Sunday |
સન્ડે |
રવિવાર |
38 |
Monday |
મન્ડે |
સોમવાર |
39 |
Tuesday |
ટ્યુઝડે |
મંગળવાર |
40 |
Wednesday |
વેન્સ્ડે |
બુધવાર |
41 |
Thursday |
થર્સ ડે |
ગુરુવાર |
42 |
Friday |
ફ્રાયડે |
શુક્રવાર |
43 |
Saturday |
સેટરડે |
શનિવાર |
44 |
To
present |
પ્રેઝન્ટ |
હાજર રહેવું, રજુ કરવું |
45 |
Last |
લાસ્ટ |
છેલ્લું |
46 |
To
absent |
એબ્સન્ટ |
ગેરહાજર રહેવું |
47 |
Today |
ટૂડે |
આજે |
48 |
Yesterday |
યસ્ટર્ડે |
ગઈકાલે |
49 |
Post
office |
પોસ્ટ ઓફીસ |
પોસ્ટઓફીસ |
50 |
Week |
વિક |
અઠવાડિયું |
51 |
Circus |
સરકસ |
સરકસ |
52 |
Hospital |
હોસ્પિટલ |
દવાખાનું |
53 |
Morning |
મોર્નિંગ |
સવાર |
54 |
Meeting |
મીટીંગ |
મુલાકાત |
55 |
Office |
ઓફીસ |
કાર્યાલય |
56 |
Dairy |
ડેરી |
દુગ્ધાલય |
57 |
Diary |
ડાયરી |
ડાયરી |
58 |
January |
જાન્યુઆરી |
જાન્યુઆરી |
59 |
February |
ફેબ્રુઆરી |
ફેબ્રુઆરી |
60 |
March |
માર્ચ |
માર્ચ |
61 |
April |
એપ્રિલ |
એપ્રિલ |
62 |
May |
મે |
મે |
63 |
June |
જુન |
જુન |
64 |
July |
જુલાઈ |
જુલાઈ |
65 |
August |
ઓગસ્ટ |
ઓગસ્ટ |
66 |
September |
સપ્ટેમ્બર |
સપ્ટેમ્બર |
67 |
October |
ઓકટોબર |
ઓકટોબર |
68 |
November |
નવેમ્બર |
નવેમ્બર |
69 |
December |
ડીસેમ્બર |
ડીસેમ્બર |
70 |
Branch |
બ્રાંચ |
ડાળી |
71 |
Bench |
બેંચ |
પાટલી |
72 |
Principal |
પ્રિન્સિપલ |
આચાર્ય શ્રી |
73 |
Computer |
કમ્પ્યુટર |
કમ્પ્યુટર |
74 |
Neem
tree |
નીમ ટ્રી |
લીમડો |
75 |
Usually |
યુઝવલી |
સામાન્ય રીતે |
76 |
Student |
સ્ટુડન્ટ |
વિદ્યાર્થી |
77 |
Really |
રિઅલી |
ખરેખર |
78 |
To
rain |
રેઇન |
વરસવું |
79 |
Dark |
ડાર્ક |
અંધારું, ઘેરું |
80 |
Gray |
ગ્રે |
ભૂખરું |
81 |
Water
tank |
વોટરટેંક |
પાણીની ટાંકી |
82 |
Because |
બિકોઝ |
કારણ કે |
83 |
Sunshine |
સનશાઈન |
તડકો |
84 |
Sick |
સીક |
માંદુ, નાદુરસ્ત |
85 |
Never |
નેવર |
કદી નહિ |
86 |
Warm |
વોર્મ |
હુંફાળું |
87 |
Freezing |
ફ્રીઝીંગ |
થીજાવે તેવું |
88 |
Refrigerator |
રેફ્રીજરેટર |
રેફ્રીજરેટર |
89 |
Freezer |
ફ્રીઝર |
ફ્રીઝર |
90 |
Heavily |
હેવીલી |
અતિ ભારે |
91 |
Early |
અર્લી |
વહેલું |
92 |
Cold |
કોલ્ડ |
ઠંડુ |
93 |
Classroom |
કલાસરૂમ |
વર્ગખંડ |
94 |
Clothes |
ક્લોધ્સ |
કપડાં |
95 |
Cloth |
ક્લોથ |
કાપડ |
96 |
Home |
હોમ |
ઘર |
97 |
To
stop |
સ્ટોપ |
રોકાવું, રોકવું |
98 |
To
shine |
શાઈન |
ચમકવું |
99 |
Everything |
એવરીથિંગ |
બધું જ |
100 |
Weather |
વેધર |
હવામાન |
101 |
Like |
લાઈક |
ની જેમ, ગમવું |
102 |
Farm |
ફાર્મ |
ખેતર |
103 |
Well |
વેલ |
કૂવો, સારું |
104 |
Afternoon |
આફ્ટરનુન |
બપોર પછી |
105 |
Month |
મંથ |
મહિનો |
106 |
Mummy |
મમ્મી |
માતા |
107 |
Remember |
રીમેમ્બર |
યાદ કરવું, યાદ રાખવું |
108 |
Library |
લાઈબ્રેરી |
પુસ્તકાલય |
109 |
Date |
ડેઇટ |
તારીખ |
110 |
Doctor |
ડોક્ટર |
તબીબ |
111 |
Clinic |
કલીનીક |
દવાખાનું |
112 |
Experience |
એક્ષ્પિરીયન્સ |
અનુભવ |
113 |
Real |
રિઅલ |
સાચું |
114 |
Please |
પ્લીઝ |
મહેરબાની કરીને |
115 |
Mother |
મધર |
માતા |
116 |
Father |
ફાધર |
પિતા |
117 |
Park |
પાર્ક |
બગીચો |
118 |
Birthdate |
બર્થ ડેઇટ |
જન્મતારીખ |
119 |
Place |
પ્લેસ |
સ્થળ |
120 |
born |
બોર્ન |
જન્મ |
121 |
Sister |
સિસ્ટર |
બહેન |
122 |
Brother |
બ્રધર |
ભાઈ |
123 |
Help |
હેલ્પ |
મદદ |
124 |
National |
નેશનલ |
રાષ્ટ્રિય |
125 |
Accident |
એક્સીડેન્ટ |
અકસ્માત |
126 |
High
way |
હાઈ વે |
ધોરી માર્ગ |
127 |
To
send |
સેન્ડ |
મોકલવું |
128 |
Ambulance |
એમ્બ્યુલન્સ |
એમ્બ્યુલન્સ |
129 |
Away |
અવે |
દુર |
130 |
Fast |
ફાસ્ટ |
ઝડપથી |
131 |
Injured |
ઇન્જર્ડ |
ઘવાયેલ |
132 |
Blood
group |
બ્લડગૃપ |
બ્લડગ્રુપ |
133 |
To
call |
કોલ |
બોલાવવું, ફોન કરવો |
134 |
Freedom |
ફ્રિડમ |
સ્વતત્રતા |
135 |
Fighter |
ફાઇટર |
લડવૈયો |
136 |
Project |
પ્રોજેક્ટ |
યોજના |
137 |
Thank
you |
થેંક યુ |
તમારો આભાર |
138 |
Compass
box |
કમ્પાસબોક્ષ |
કમ્પાસ બોક્ષ |
139 |
Chair |
ચેઅર |
ખુરશી |
140 |
Bottle |
બોટલ |
બોટલ |
0 Comments