|
ક્રમ |
સ્પેલિંગ |
ઉચ્ચાર |
અર્થ |
|
1 |
Busy
|
બીઝી |
વ્યસ્ત |
|
2 |
Library |
લાઇબ્રરી |
પુસ્તકાલય |
|
3 |
Guest |
ગેસ્ટ |
મહેમાન |
|
4 |
Christmas |
ક્રિસમસ |
નાતાલ |
|
5 |
To celebrate |
સેલીબ્રેઈટ |
ઉજવવું |
|
6 |
To decorate |
ડેકોરેટ |
સજાવવું |
|
7 |
Hostel |
હોસ્ટેલ |
છાત્રાલય |
|
8 |
To prepare |
પ્રિપેર |
તૈયારી કરવી |
|
9 |
Sweet dish |
સ્વીટડીશ |
મીઠાઈ |
|
10 |
To receive |
રીસીવ |
મેળવવું |
|
11 |
Diwali card |
દિવાળી કાર્ડ |
દિવાળી કાર્ડ |
|
12 |
To enjoy |
એન્જોય |
આનંદ માણવો |
|
13 |
Father |
ફાધર |
પિતા |
|
14 |
To help |
હેલ્પ |
મદદ |
|
15 |
Music |
મ્યુસિક |
સંગીત |
|
16 |
To visit |
વિઝીટ |
મુલાકાત લેવી |
|
17 |
Relatives |
રેલેટીવ્સ |
સગાં સંબંધી |
|
18 |
Fire crackers |
ફાયર ક્રેકેર્સ |
ફટાકડા |
|
19 |
Once |
વન્સ |
એકવાર |
|
20 |
People |
પીપલ |
લોકો |
|
21 |
To swim |
સ્વીમ |
તરવું |
|
22 |
To shout |
સાઉટ |
બૂમ પાડવી |
|
23 |
To disturb |
ડીસ્ટર્બ |
ખલેલ પાડવી |
|
24 |
Anger |
એંગર |
ક્રોધ |
|
25 |
To jump |
જંપ |
કૂદવું/ કુદકો મારવો |
|
26 |
To satisfy |
સેટીસ્ફાય |
સંતોષવું |
|
27 |
Problem |
પ્રોબ્લેમ |
સમસ્યા |
|
28 |
To wear |
વેર |
પહેરવું |
|
29 |
Swimsuit |
સ્વીમ સુટ |
સ્વીમ સુટ |
|
30 |
To reach |
રીચ |
પહોચવું |
|
31 |
To show |
શો |
દેખાડવું |
|
32 |
Fruit dish |
ફ્રુટ ડીશ |
ફ્રુટ ડીશ |
|
33 |
Blanket |
બ્લેન્કેટ |
ધાબળો |
|
34 |
Hurry |
હરી |
ઉતાવળ |
|
35 |
Tie |
ટાઈ |
ગાળામાં પહેરવાની ટાઈ |
|
36 |
Rainbow |
રૈન્બો |
મેઘધનુષ |
|
37 |
To sail |
સેયલ |
તરવું |
|
38 |
Across |
અક્રોસ |
આરપાર |
|
39 |
Cloud |
ક્લાઉડ |
વાદળ |
|
40 |
Pretty |
પ્રેટી |
સુંદર |
|
41 |
Prettier |
પ્રેટીયર |
વધુ સુંદર |
|
42 |
Bridge |
બ્રિજ |
પૂલ |
|
43 |
Over |
ઓવર |
ઉપર |
|
44 |
Heaven |
હેવેન |
સ્વર્ગ |
|
45 |
To built |
બીલ્ટ |
બનાવવું |
|
46 |
Sky |
સ્કાય |
આકાશ |
|
47 |
Guava |
ગવાવા |
જામફળ |
|
48 |
Janmashtami |
જન્માષ્ટમી |
જન્માષ્ટમી |
|
49 |
To check |
ચેક |
ચકાસવું |
|
50 |
Goggles |
ગોગલ્સ |
ગોગલ્સ |
|
51 |
Sweater |
સ્વેટર |
ઉનનું જાકીટ |
|
52 |
Air conditioner |
એરકંડીશનર |
એરકંડીશનર |
|
53 |
Cauliflower |
કોલીફ્લાવર |
ફૂલકોબી/ફુલેવર |
|
54 |
Assembly |
અસેમ્બ્લી |
સભા/ સંમેલન |
|
55 |
Photograph |
ફોટોગ્રાફ |
ફોટોગ્રાફ |
|
56 |
To watch |
વોચ |
જોવું |
|
57 |
Information |
ઇન્ફોર્મેશન |
માહિતી |
|
58 |
Poet |
પોએટ |
કવિ |
|
59 |
Writer |
રાયટર |
લેખક |
|
60 |
Vacation |
વેકેશન |
લાંબી રજા |
|
61 |
Together |
ટુગેધર |
એકસાથે |
|
62 |
To plant |
પ્લાન્ટ |
વાવવું |
|
63 |
Sapling |
સેપ્લીંગ |
રોપ |
|
64 |
To remember |
રીમેમ્બેર |
યાદ રાખવું |
|
65 |
To participate |
પાર્ટીસિપેટ |
ભાગ લેવો |
|
66 |
Garden |
ગાર્ડન |
બગીચો |
|
67 |
Film |
ફિલ્મ |
ફિલ્મ |
|
68 |
To examine |
એકઝામીન |
તપાસ |
|
69 |
Early |
અર્લી |
વહેલું |
|
70 |
To prepare |
પ્રિપેર |
તૈયાર કરવું |
|
71 |
To skip |
સ્કીપ |
કૂદવું/ અવગણવું |
|
72 |
Skipping |
સ્કીપીંગ |
કૂદવું/ અવગણના કરવી |
|
73 |
To paste |
પેસ્ટ |
ચીપકાવવું |
|
74 |
Programme |
પ્રોગ્રામ |
કાર્યક્રમ |
|
75 |
Conductor |
કંડક્ટર |
વાહક/ સંચાલક |
|
76 |
To identify |
આઈડેનટીફાય |
ઓળખ |
|
77 |
Century |
સેન્ચુરી |
સદી |
|
78 |
To observe |
ઓબ્સર્વ |
અવલોકન કરવું |
|
79 |
To replace |
રિપ્લેસ |
બદલવું |
|
80 |
To decorate |
ડેકોરેટ |
સજાવવું |
|
81 |
To divide |
ડીવાઈડ |
વિભાજન કરવું |
|
82 |
Remainder |
રીમાઈન્ડર |
બાકી રહેલું |
|
83 |
To replace |
રિપ્લેસ |
બદલો |
|
84 |
To consult |
કન્સલ્ટ |
મસલત કરવી |
|
85 |
Tricks |
ટ્રીક્સ |
યુક્તિઓ |
|
86 |
Months |
મન્થ્સ |
મહિનાઓ |
|
87 |
Leap year |
લીપ યર |
લીપ વર્ષ |
|
88 |
To match |
મેચ |
જોડવું |
|
89 |
Century |
સેંચુરી |
સદી/ શતાબ્દી |
|
90 |
To practice |
પ્રેકટીસ |
અભ્યાસ |
|
91 |
To cover |
કવર |
ઢાંકવું |
|
92 |
To arrange |
અરેંજ |
ગોઠવણ કરવી |
|
93 |
Patient |
પેસન્ટ |
દર્દી |
|
94 |
Earth | અર્થ | પૃથ્વી |
|
95 |
Winter |
વિન્ટર |
શિયાળો |
|
96 |
Summer |
સમર |
ઉનાળો |
|
97 |
Monsoon |
મોન્સુન |
ચોમાસું |
|
98 |
Useful |
યુસફૂલ |
ઉપયોગી |
|
99 |
Rakshabandhan |
રક્ષાબંધન |
રક્ષા બંધન |
|
100 |
Onion |
અનીયન |
ડુંગળી |
|
101 |
Potato |
પોટેટો |
બટેટુ |
|
102 |
Cabbage |
કેબેજ |
કોબી |
|
103 |
Bitter gourd |
બીટરગોર્ડ |
કરેલાં |
|
104 |
Potatoes |
પટેટોસ |
બટેટા |
|
105 |
Road |
રોડ |
માર્ગ |
|
|
|
0 Comments