|
ક્રમ |
સ્પેલિંગ |
ઉચ્ચાર |
અર્થ |
|
1 |
hunter |
હન્ટર |
શિકારી |
|
2 |
herd |
હર્ડ |
ટોળું |
|
3 |
deer |
ડીઅર |
હરણ |
|
4 |
to graze |
ગ્રેઝ |
ચરવું |
|
5 |
lush green |
લશ ગ્રીન |
લીલુંછમ |
|
6 |
meadow |
મેડો |
બીડ |
|
7 |
suddenly |
સડન્લિ |
એકાએક,
અચાનક |
|
8 |
female |
ફિમેલ |
નારી, નારિજાતિનું |
|
9 |
to crawl |
ક્રોલ |
ધીમે ધીમે સરકવું |
|
10 |
silently |
સાઇલન્ટલી |
અવાજ વિના, શાંતિથી,
ચુપચાપ |
|
11 |
leapt (to leap) |
લેપ્ટ |
કૂદ્યું |
|
12 |
cub |
કબ |
બચ્ચું |
|
13 |
meal |
મીલ |
ખોરાક |
|
14 |
to sparkle |
સ્પાર્કલ |
ચમકવું |
|
15 |
envy |
એન્વિ |
ઈર્ષા,
અદેખાઈ |
|
16 |
lucky |
લકિ |
નસીબદાર |
|
17 |
to train |
ટ્રેન |
કેળવવું,
તાલીમ આપવી |
|
18 |
to hunt |
હન્ટ |
શિકાર કરવો |
|
19 |
comfortable |
કમ્ફર્ટેબલ |
સ્વસ્થ,
આરામદાયક |
|
20 |
own |
ઓન |
પોતાનું |
|
21 |
to follow |
ફૉલો |
પાછળ પાછળ જવું |
|
22 |
experience |
ઇક્સપિઅરિઅન્સ |
અનુભવ |
|
23 |
to set |
સેટ |
આથમી જવું, અસ્ત
થવું |
|
24 |
hid (to hid) |
હિડ |
છુપાવ્યું |
|
25 |
thick |
થિક |
ગાઢ |
|
26 |
stream |
સ્ટ્રીમ |
ઝરણું |
|
27 |
net |
નેટ |
જાળ |
|
28 |
spear |
સ્પીઅર |
ભાલો |
|
29 |
tiny |
ટાઈની |
નાના |
|
30 |
bright |
બ્રાઇટ |
ચમકતું |
|
31 |
slave |
સ્લેવ |
ગુલામ |
|
32 |
to drag |
ડ્રેગ |
ખેંચવું,
ખસેડવું |
|
33 |
to sniff |
સ્નિફ |
સૂંઘવું |
|
34 |
alas |
અલાસ |
અરેરે! અફસોસ! |
|
35 |
Dark |
ડાર્ક |
ઘાટું |
|
36 |
stain |
સ્ટેન |
ડાઘ |
|
37 |
cheek |
ચીક |
ગાલ |
|
38 |
to weep |
વીપ |
રડવું |
|
39 |
wise |
વાઈઝ |
સમજદાર,
ડાહ્યું |
|
40 |
to understand |
અન્ડરસ્ટેન્ડ |
સમજવું |
|
41 |
club |
ક્લબ |
ડાંગ |
|
42 |
wicked |
વિકિડ |
દુષ્ટ |
|
43 |
to hate |
હેટ |
ધિક્કારવું |
|
44 |
rule |
રૂલ |
નિયમ |
|
45 |
tribe |
ટ્રાઈબ |
જમાત, જાતિ |
|
46 |
lazy |
લેઝિ |
આળસુ |
|
47 |
thief |
થીફ્ |
ચોર |
|
48 |
dishonour |
ડિઝઑનર |
અપમાન,
બદનામ |
|
49 |
forever |
ફેરવર |
હમેંશને માટે |
|
50 |
facts |
ફેક્ટ્સ |
માહિતી,
હકીકત |
|
51 |
height |
હાઇટ |
ઊંચાઈ |
|
52 |
marurity |
મટ્યૂરિટી |
પતિપક્વતા, પુખ્ત
|
|
53 |
identification |
આઇડેન્ટિફિકેશન |
ઓળખ |
|
54 |
leopard |
લેપર્ડ |
દીપડો |
|
55 |
isolated |
આઇસોલિટીડ |
છુંટુંછવાયું |
|
56 |
spot |
સ્પોટ |
ડાઘ |
|
57 |
cluster |
ક્લસ્ટર |
ઝૂમખું |
|
58 |
habitat |
હેબિટટ |
નિવાસસ્થાન |
|
59 |
presently |
પ્રેઝન્ટલિ |
હાલમાં |
|
60 |
habit |
હેબિટ |
ટેવ, આદત |
|
61 |
to maintain |
મેન્ટેન |
હોય તેટલું રાખવું, વધઘટ
થવી નહીં |
|
62 |
distance |
ડિસ્ટન્સ |
અંતર |
|
63 |
to creep |
ક્રીપ |
સરકવું (crept ભૂ.કા.) |
|
64 |
behind |
બિહાઇન્ડ |
પાછળ |
|
65 |
prey |
પ્રે |
શિકાર |
|
66 |
to preserve |
પ્રિઝર્વ |
સાચવવું |
|
67 |
to cause |
કૉઝ |
અસર થવી-કરવી |
|
68 |
death |
ડેથ |
મૃત્યુ,
મોત |
|
69 |
solitary |
સોલિટરિ |
એકલવાયું |
|
70 |
group |
ગ્રુપ |
સમૂહ, ટોળું |
|
71 |
to separate |
સેપરિટ |
જુદું,
વિખૂટું |
|
72 |
diet |
ડાયટ |
ખોરાક |
|
73 |
buck |
બક |
કાળિયાર |
|
74 |
hare |
હેઅર |
સસલું |
|
75 |
silver-grey |
સિલ્વર ગ્રે |
રૂપેરી |
|
76 |
fur |
ફર |
રુંવાટી |
|
77 |
high-pitched |
હાઈ-પિચ્ડ |
તીવ્ર,
તીક્ષ્ણ |
|
78 |
whistle |
વિસલ |
સિસોટીના જેવો તીણો અવાજ |
- GRAMMAR
- STD 3
- _ENV
- _HINDI
- _GUJARATI
- STD 4
- _GUJARATI
- _HINDI
- _ENGLISH
- _ENV
- STD 5
- _GUJARATI
- _HINDI
- _ENGLISH
- _ENV
- STD 6
- _GUJARATI
- _HINDI
- _ENGLISH
- _SANSKRIT
- _SCIENCE
- _SOCIAL SCIENCE
- STD 7
- _GUJARATI
- _HINDI
- _ENGLISH
- _SANSKRIT
- _SCIENCE
- _SOCIAL SCI.
- STD 8
- _GUJARATI
- _SANSKRIT
- _SOCIAL SCI.
- _ENGLISH
- _SCIENCE
- _HINDI
- STD 9
- _GUJARATI
- _SCIENCE
- _SOCIAL SCIENCE
- _ENGLISH
- _HINDI
- _SANSKRIT
- STD 10
- _SCIENCE
- _SOCIAL SCI.
- _ENGLISH
- _GUJARATI
- _SANSKRIT
- STD 11
- _GUJARATI
- _ENGLISH
- _ACCOUNT
- _STATISTICS
- _ECONOMICS
- _BA
- STD 12
- _ECONOMICS
0 Comments