ક્રમ |
સ્પેલિંગ |
ઉચ્ચાર |
અર્થ |
1 |
Severe |
સિવિઅર |
ખૂબ, ગંભીર |
2 |
impossible
|
ઇમ્પોસિબલ |
અશક્ય |
3 |
unbearable
|
અનબેઅરબલ |
અસહ્ય |
4 |
dentist |
ડેન્ટિસ્ટ |
દાંતનો ડૉક્ટર |
5 |
competent
|
કૉમ્પિટન્ટ |
હોશિયાર, સામર્થ્યવાળું |
6 |
terrible |
ટેરિબલ |
ભયાનક |
7 |
wide |
વાઈડ |
પહોળું |
8 |
probe |
પ્રોબ |
તપાસવાનું સાધન |
9 |
spot |
સ્પૉટ |
ડાઘ |
10 |
cavity |
કેવિટી |
પોલાણ, ખાડો |
11 |
startled |
સ્ટાર્ટલ્ડ |
આશ્ચર્યચકિત થયેલો |
12 |
to
prescribe |
પ્રિસક્રાઇબ |
અમુક દવા વાપરવા કહેવું |
13 |
to
subside |
સબસાઇડ |
ઓછું થવું |
14 |
further |
ફર્ધર |
આગળનું |
15 |
treatment
|
ટ્રીટમેન્ટ |
ઉપચાર, સારવાર |
16 |
possible |
પોસિબલ |
શક્ય |
17 |
substance
|
સબસ્ટન્સ |
વિશિષ્ટ પ્રકારનો પદાર્થ |
18 |
filler |
ફિલર |
પોલાણ ભરવાનો પદાર્થ |
19 |
patient |
પેશન્ટ |
દર્દી |
20 |
to spare |
સ્પેઅર |
ફાજલ પાડવું, ફાળવવું |
21 |
sweets |
સ્વિટસ |
મીઠાઇ |
22 |
regularly
|
રેગ્યુલર્લિ |
નિયમિત રીતે |
23 |
tiny |
ટાઈની |
ખૂબ નાનું, ઝીણું |
24 |
bit |
બિટ |
ટુકડો |
25 |
stuck
(past tense of stick) સ્ટક |
ચોંટી ગયેલું |
|
26 |
gum-line |
ગમ-લાઇન |
પેઢાં |
27 |
gentle |
જેન્ટલ |
હળવું |
28 |
stroke |
સ્ટ્રોક |
ધીમે રહીને હાથ ફેરવવો |
29 |
reason |
રીઝન |
કારણ |
30 |
requirement
|
રિક્વાયરમન્ટ |
જરૂરિયાત |
31 |
dental |
ડેન્ટલ |
દાંતને લગતું |
32 |
hygiene |
હાઇજિન |
આરોગ્ય |
33 |
surface |
સર્ફિસ |
સપાટી, બહારનો ભાગ |
34 |
space |
સ્પેસ |
જગ્યા |
35 |
germs |
જર્મઝ |
જંતુ |
36 |
food
particles |
ફૂડ પાર્ટીક્લ્સ |
ખાદ્ય પદાર્થના નાના ટુકડા |
37 |
eventually
|
ઈવેન્ટ્યુએલિ |
આખરે, પરિણામે |
38 |
to
destroy |
ડીસ્ટ્રોઈ |
નાશ કરવું |
39 |
enamel
coating |
ઇનેમલ કોટિંગ |
દાંત પરનું પડ |
40 |
construction
|
કન્સ્ટ્રક્શન |
રચના |
41 |
layer |
લેઅર |
પડ |
42 |
uppermost
|
અપરમોસ્ટ |
સૌથી ઉપરનું |
43 |
slightly |
સ્લાઇટલી |
બહુ થોડું, જરા |
44 |
innermost
|
ઇનરમોસ્ટ |
સૌથી અંદરનું |
45 |
to exist |
ઈગ્ઝીસ્ટ |
અસ્તિત્વમાં હોવું |
46 |
permanent
|
પર્મનન્ટ |
કાયમી |
47 |
to shed |
શેડ |
ખરી પડવું, પડી જવું |
48 |
function |
ફંક્શન |
કાર્ય |
49 |
jaw |
જૉ |
જડબું |
50 |
classmate
|
ક્લાસમેટ |
સહધ્યાયી |
51 |
fractured
|
ફ્રેક્ચર્ડ |
બટકી ગયેલું |
52 |
to
consult |
કન્સલ્ટ |
સલાહ લેવી |
53 |
to
examine |
ઈગ્ઝેમિન |
તપાસવું |
54 |
to
suggest |
સજેસ્ટ |
સૂચવવું |
55 |
restoration
|
રિસ્ટૉરશન |
સમું કરવું, સુધારવું |
56 |
material |
મટીઅરિઅલ |
પદાર્થ, દ્રવ્ય |
57 |
uneven |
અનીવન |
ઊંચું-નીચું, આઘું-પાછું |
58 |
embarrassed
|
ઇમ્બેરસ્ડ |
સંકોચ, શરમ |
59 |
advise |
ઍડવાઈસ |
સલાહ |
60 |
physical |
ફિઝિકલ |
શારીરિક |
61 |
deformity
|
ડિફૉર્મિટી |
શારીરિક ખોડ |
62 |
solution |
સલુશન |
ઉકેલ |
63 |
alignment
|
અલાઇન્મેન્ટ |
એક લીટી/ હારમાં મૂકવું |
64 |
valuable |
વેલ્યૂઅબલ |
કીમતી |
65 |
to
advance |
ઍડ્વાન્સ |
પ્રગતિ કરવી |
66 |
topic |
ટૉપિક |
વિષય |
67 |
guidance |
ગાઈડન્સ |
માર્ગદર્શન |
0 Comments